Mất văn hóa…

Đọc cái tựa nghe thấy sốc nhưng thực tế nó là vậy, bấy lâu nay người ta quản lý xã hội không theo pháp luật và quy định chỉ những cái chung chung. Đáng lẽ ra điều này phải thấy được sau khi đạt được ổn định để từ đó cải tiến các thủ tục hành chính nhằm hoàn chỉnh hệ thống pháp luật và lệ của từng địa phương. Cuộc sống ngày càng khó khăn con người ra dễ sa ngã hơn là làm đúng. Và đây cũng là 1 thất bại của phong trào.

———————

Rút danh hiệu văn hóa của 911 gia đình

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau vừa rút danh hiệu văn hóa của 911 gia đình được công nhận đạt trong các năm 2006, 2007 và 2008.

Những gia đình này vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn gia đình văn hóa như cờ bạc, số đề, trộm cắp, bạo lực gia đình, gây mất an ninh trật tự xã hội địa phương và vi phạm các tệ nạn xã hội khác… đã được chính quyền địa phương nhắc nhở, giáo dục nhiều lần nhưng không khắc phục, gây bức xúc trong cộng đồng xã hội, ảnh hưởng xấu đến phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Cà Mau hiện có 230.184 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 85,43% hộ dân toàn tỉnh, trong đó 55.706 gia đình văn hóa tiêu biểu; 759/935 khóm, ấp và 42/101 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa. Tuy nhiên, giữa chất lượng và số lượng các danh hiệu đạt chuẩn văn hóa đó chưa tương xứng, thiếu tính bền vững; công tác kiểm tra chưa được quan tâm kịp thời, không thường xuyên; thiếu giải pháp và hoạt động hữu hiệu để tập trung nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Năm 2010, Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” theo hướng nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả các danh hiệu đạt chuẩn văn hóa; xây dựng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, những nhân tố tích cực trong việc triển khai đề án và mô hình phòng chống bạo lực gia đình.

Tỉnh xây dựng 90% gia đình, 85% ấp, khóm và 45% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa; hoàn thành các tiêu chí của đề án văn hóa đô thị thành phố Cà Mau và huyện điểm văn hóa Thới Bình, phấn đấu cuối năm nay được công nhận đạt chuẩn văn hóa; hoàn thành xây dựng mô hình điểm phòng chống bạo lực gia đình ở xã Hưng Mỹ (huyện Cái Nước), đồng thời nhân rộng thực hiện mô hình này tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo TTXVN

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: