Tranh nhau rốt cuộc người ngoài hưởng lợi!

Sáng nay mở lên thấy chiêu mới của HLV Calisto thì những gì tôi đoán không sai. Nhưng đau nhất là người Việt Nam mình chỉ biết bon chen tranh giành lẫn nhau để rồi người nước ngoài hưởng lợi. Đúng là bầu Hiển chơi đẹp quá mức đã giúp cho ông Calisto nâng mức lương lên 22.000 USD và bây giờ lại tung ra điều kiện mới nữa. Rõ ràng ông Calisto nhân cơ hội này bắt chẹt liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tại sao ông Hiển có nhiều tiền mà không đi tìm HLV khác cho CLB của mình? rõ ràng trong lòng người hâm mộ VN ông Calisto vẫn được tôn trọng và điều này sẽ là thương vụ béo bở cho các nhà kinh doanh như ông Hiển bởi vì sẽ có những sản phẩm bán chạy như tôm tươi khi có hình ông Calisto (Điều này ĐTLA đã từng làm và thành công).  Có cách khác để đánh bóng thương hiệu đó là làm từ thiện, thương hiệu T&T lớn nhưng tôi chưa thấy báo nào đưa tin T&T ủng hộ bệnh nhân nghèo, hay chất độc da cam… Nếu ông muốn chơi đẹp tôi xin chỉ cách đẹp thật sự đó là hãy tài trợ VFF trả lương cho ông Calisto  như ông chủ tịch Chelsea đã làm với liên đoàn bóng đá Nga, liệu ông có dám chơi đẹp như thế không? Được như thế thì toàn dân VN cám ơn ông nhiều lắm.

Rất tiếc trong thương vụ Calisto này rốt cuộc người Vn chúng ta lại thua thiệt nhất, và trong cuộc sống rất nhiều doanh nghiệp Vn cạnh tranh nhau rốt cuộc để người nước ngoài ép giá: từ con tôm con cá đến xuất khẩu lúa gạo, v.v… hễ có cạnh tranh là VN chúng ta tự bắt chẹt nhau cho người nước ngoài hưởng lợi. Và những người chịu thiệt thòi nhất vẫn là dân.

Trong cuộc sống còn nhiều người dân đang đói khổ và vất vả mưu sinh Chính phủ nên cân nhắc có nên vì thành tích này mà phải bỏ ra số tiền quá lớn hay không? HLV Vn cũng có người giỏi nhưng tại vì chúng ta chưa có cơ chế để họ phát huy Malaysia đâu cần HLV ngoại mà vẫn có HCV. Đó cũng là cơ sở để VFF nói không hay từ chối yêu sách mới của  HLV Calisto qua thương vụ này chắc chắn hình ảnh của HLV Calisto trong lòng người hâm mộ đã mất đi phần nào.

Xin hãy nhìn lại để chăm lo đời sống  nhân dân tốt hơn.

http://www.vnexpress.net/GL/The-thao/2010/02/3BA18DCB/

HLV Calisto đưa ra yêu cầu mới

Vừa trở lại Việt Nam, HLV Calisto đã đặt Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào thế khó. Ông muốn bản hợp đồng mới 3 năm mà VFF đề nghị được áp dụng theo luật Bồ Đào Nha.

HLV Calisto. Ảnh: Hoàng Hà.
HLV Calisto. Ảnh: Hoàng Hà.


http://vietnamnet.vn/thethao/chandungphongvan/201001/Bau-Hien-Toi-khong-choi-dep-thi-HLV-Calisto-dau-hung-thu-890150/

Bầu Hiển: – Cũng có một chút, nhưng không đáng kể. Tôi chỉ hơi bực mình khi có những cú điện thoại gọi đến máy của tôi và chất vấn tôi về vấn đề nghĩa vụ, trách nhiệm của Calisto đối với đội tuyển quốc gia. Họ cứ làm như tôi nhảy vào tranh ông Tô của VFF vậy.

T&T HN bầu Hiển. Ảnh: Đức Anh
Bầu Hiển: xung đột ư, người ta lo xa quá!

Nếu ông Calisto đảm nhiệm đồng thời hai nhiệm vụ ở T&T HN và ĐTQG, điều đó chỉ mang lại lợi ích mà thôi. Lợi ích cho rất nhiều bên, cho CLB, cho ĐTQG và cho cả cá nhân ông ấy nữa. Còn lợi ích như thế nào, tôi không cần nói chắc mọi người đều hiểu.

Tôi mà không chơi đẹp thì ông Calisto đã không hứng thú
– Dĩ nhiên. Ông Tô đang rất buồn vì mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng ngày càng phức tạp. Cá nhân tôi cũng sẽ rất thất vọng nếu ông Tô không thể về T&T HN. Thật ra ngay từ ban đầu, tôi đã tiên liệu những khó khăn này rồi.

Advertisements

5 comments so far

 1. nhoctom on

  Bạn nói tới việc bầu Hiển nên làm từ thiện?

  Thú thực tôi thấy, Doanh nghiệp ngoài bắc làm gì có mấy cái vụ này, may sao chỉ nhỏ giọt thôi.

  Còn vấn đề tranh dành người (Săn đầu nhân tài)thì là chuyện bình thường của một xã hội phát triển. Ở đây đều bình đẵng, ko kể nhà nước hay tư nhân, quan trọng là con người lãnh đạo phải có đầu tính toán. Nếu cao quá, lực ko đáp ứng nổi thì đâu nhất thiết cứ bám vào. Đành rằng bóng đá cuãng là một kên để quảng bá thương hiệu Vn ra với thế giới, nhưng đừng làm quá khi mà chất không có.

 2. Lam Dzung on

  Đồng ý với bác, Tổ Quốc và Nhân dân trên hết. Không có ông Calisto thì đã sao, sao không mời ông Mai Đức Chung nhỉ?

 3. Viet + on

  Viết gấp quá nên sót mất 1 điều tại sao ông ấy đòi áp dụng Luật của Bồ Đào Nha ông ấy đang làm ăn và sinh sống tại Vn thì phải chấp nhận luật lệ VN và những cái chung chứ không thể đem Luật BĐN vào VN được.
  Đồng ý với nhoctom: chúng ta chưa có chất thì làm sao lên được.
  HLV chỉ là 1 chân trong 4 chân của cái ghế. Tại sao TQ là nước có dự trữ ngoại tệ lớn mà bây giờ họ không thuê HLV ngoại nữa mà xài hàng hội địa. Rõ ràng bao nhiêu năm đeo đuổi TQ đã biết được đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của thể thao họ: bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền nữ họ là cường quốc trong các môn còn lại không phù hợp.

 4. Linh Chi on

  Dẹp ông Calisto đi thì đâu có sao? còn doanh nghiệp thì do tiền của họ nên cứ để họ trả. các ông VFF ấy cứ trả tiền cho thật cao rồi bắt dân (thông qua thuế và nợ quốc gia) phải trả số tiền đó.

 5. Viet + on

  Tôi đã gửi bài này đến các báo mong cảnh tỉnh ông ấy nhưng tất cả các báo đều không dám đăng tin
  https://vietplus.wordpress.com/2010/01/14/qu%E1%BB%91c-gia-va-cau-l%E1%BA%A1c-b%E1%BB%99/
  Và đây là tin mới nhất:
  http://nld.com.vn/20100219114517242P0C1026/bau-hien-van-theo-duoi-hlv-calisto.htm


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: