“Bóng ma” Worldcup

Gần 10 năm trở lại đây khi bóng đá thế giới trở nên hấp dẫn nhất là giải ngoại hạng Anh được truyền hình trực tiếp mỗi tuần đi khắp thế giới, rồi C1, v.v.. thay cho tin tức bóng đá CCCP cũ. Nhưng đằng sau sự hào nhoáng khuếch trương của nó cũng là một bóng ma khổng lồ đang vươn tới những vùng đất mà nó được trực tiếp đến, bóng ma đó là CÁ ĐỘ BÓNG ĐÁ do các công ty cá cược của Anh đứng ra tổ chức.

Mùa Worldcup năm nay sắp đến cũng là lúc con ma này nó sống dậy và ảnh hưởng đến nhiều gia đình Việt Nam và biết bao nhiêu tệ nạn phát sinh từ nó: trôm cắp cầm đồ, bán nhà, xe cộ vì thua độ. Mải mê xem đá bóng thì cơ hội cho bọn đạo chích làm ăn phát đạt.

Chúng nó khai thác tối đa tâm lý của con người đó là yêu và ghét, khi người ta yêu một điều gì thì có chết cũng ráng theo và giữ cho bằng được và khi ghét cho dù cái đó có tốt đến mấy cũng ghét. Nên nhiều người cứ lao theo đặt cược cho đội bóng mà mình yêu thích: từ cầu thủ đến HLV hay cách chơi của đội bóng đó. Và ngược lại người ta cũng ghét đội bóng kia là như vậy. Chính vì vậy người ta sẵn sàng đốt tiền để thỏa mãn sở thích của mình mà đâu biết bị lừa sau lưng.

Rất nhiều người bạn của tôi sau một thời gian thất điên bát đảo với nó mới ngậm ngùi chua xót: “chúng nó dàn xếp tinh vi thật” cũng phải thôi. Trong 1 trận đấu nó được chia ra nhiều thời điểm khác nhau để ra kèo: hiệp 1, hiệp 2, 15 phút cuối, hiệp phụ  , v.v.. có trận trong 10 phút đầu vô 2-3 trái rồi sau đó câm nín thua lại lãng xẹt; có trận thì hết hiệp 1 hoặc gần hết hiệp 2 mới thắng. Không tự nhiên mà Gerrad vô tình đưa  bóng vào chân Drogba được,  hay có trận đá ra ngoài khó hơn đá vào gôn thế mà vẫn ra ngoài .v.v.. Ngoài ra chưa kể đến tỷ lệ kèo ăn 7 ăn 8, v.v.. và cuối cùng thắng nhưng vẫn lỗ tiền kèo. Do đó nhiều người cá độ có kinh nghiệm nhận xét hàng năm châu Á “cúng” về cho Anh quốc từ giải ngoại hạng này số tiền không nhỏ.

Hy vọng mọi người xem Worldcup lần này thưởng thức được cái hay cái đẹp của bóng đá và tránh được bóng ma đang rình rập chung quanh mỗi gia đình.

Việt +

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: