Đặt cược:niềm tin và trách nhiệm

Thưa các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước,

Qua các thông tin báo chí và các chính sách lớn của nước ta trong thời gian vừa qua. Tôi nhận thấy chúng ta chưa giải những bài toán khó khăn liên quan:

  • Sản lượng dầu thô và than đá ngày càng giảm
  • Ngư dân đang khó khăn vì lệnh bắt bớ và tiền chuộc của anh bạn 16 chữ vàng
  • Nông dân đang bị mất đất và điệp khúc được mùa mất giá vẫn còn. Và thiên tai đang de doa cuộc sống của hàng triệu nông dân: xâm nhập mặn, lũ quét, hạn hán, v.v..
  • Việc xử lý môi trường cho các khu công nghiệp hiện nay chưa triệt để và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người dân.
  • Hàng loạt các dự án và luôn có phát sinh tiền tỷ (Đại lộ Đông Tây TPHCM phát sinh  3600 tỷ, lát gạch Hồ Gươm 40 tỷ, v.v..)
  • Nợ nước ngoài hàng năm số sau cao hơn số trước

Tất cả những điều đó đã và đang diễn ra, trong khi kinh tế năm 2009 tăng 6,5% do chính sách kích cầu, nếu không kích cầu thì liệu có đáp ứng được không? Ai sẽ đảm bảo trong 15-20 năm tới sẽ không có xảy ra khủng hoảng kinh tế hay chiến tranh khi nguồn tài nguyên đang ngày càng cạn kiệt. Ai đảm bảo tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế sẽ như hiện nay.

Thế nhưng đa số các lãnh đạo mong muốn “tiến nhanh tiến mạnh” vào công nghiệp hóa hiện đại hóa mà bỏ qua yếu tố vững chắc. Để đảm bảo vững chắc và củng cố niềm tin cho nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tôi đề nghị các lãnh đạo Đảng và Nhà nước ( Bộ Chính Trị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng) nên ĐẶT CƯỢC TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH với những vấn đề to lớn của đất nước: khai thác Bô xít, làm đường sắt cao tốc, chấn hưng giáo dục, chống tham nhũng, v.v..

Ví dụ như làm đường sắt cao tốc Bắc Nam thì các bộ trưởng Vũ Văn Ninh, Hồ Nghĩa Dũng và Võ Hồng Phúc rất quyết tâm. Thế nhưng cần phải thể hiện cụ thể cho quyết tâm ấy bằng việc đặt cược bằng cách làm giấy CAM KẾT SẼ SUNG VÀO CÔNG QUỸ ĐỂ BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SÀN CÓ GIÁ TRỊ của bộ trưởng hoặc vợ và con như: sổ đỏ, sổ hồng, v.v.. đương nhiên càng nhiều càng tốt. Ví dụ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể đặt cược 1 triệu USD (vì con gái và con rể hiện đang quản lý tổng số khoảng 150tr USD).

Thời hạn cho việc đặt cược này đến hết 2040. Nếu có xảy ra các sự cố thua lỗ, đội vốn công trình, v.v.. thì sẽ xử lý số tài sản đó để bù vào tiền ngân sách.

Biện pháp bảo quản: chôn tại trước sân của lăng Bác vì nơi này được canh gác cẩn thận nhất và đó cũng thể hiện lòng trung thành của mọi người với Bác kính yêu, mới xứng đáng là thế hệ lãnh đạo noi gương của Bác, và sau 2040 sẽ khai quật và hoàn trả cho các cá nhân nếu như mọi việc đúng yêu cầu.

Báo Nhân dân và Tạp Chí Cộng Sản tranh thủ khai thác vấn đề này và độc quyền phát hành mỗi kỳ đăng 1 giấy cam kết và bản sao đính kèm. Tôi tin chắc rằng 2 tờ báo này sẽ bán rất chạy.

Lập 1 bảo tàng trưng bày các ý kiến phản biện ví dụ Bảng kiến nghị của các nhà khoa học về vấn đề Bô xít do giáo sự Huệ Chi khởi xướng, các bản danh sách ký tên đồng thuận của Bộ Chính trị, Quốc hội và các bản photo tài sản và cam kết của các quý vị. Tôi tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người dân đến xem. Tiền thu được sẽ đem ủng hộ cứu trợ dân nghèo hay để gây quỹ dự phòng rủi ro để khắc phục những hậu quả xấu từ các dự án xảy ra. Đó là cách làm giảm thiểu rủi ro cho từng dự án và giúp đỡ dân nghèo một cách thiết thực nhất.

Mỗi khi quốc hội quyết định vấn đề  lớn thì mỗi lá phiếu ủng hộ sẽ đính kèm 1 ngân phiếu ủng hộ $1000 USD để thể hiện trách nhiệm của đại biểu quốc hội trong việc giúp cho người dân bị mất đất đai và công ăn việc làm khi làm dự án hoặc dùng để chi phí cải tạo môi trường của dự án.

Cứ mỗi dự án chúng ta thực hiện thì bao gồm: chủ tịch, bí thư, chủ đầu tư, nhà thầu và giám sát đem thế chấp tài sản vào. Có như vậy thì mọi người sẽ chịu khó thúc đẩy công việc và khi có sự cố về vốn tăng vượt quá mức thì chúng ta có cái bán để trả nợ tránh lấy tiền thuế của dân bù vào.

Và cứ như thế Bảo tàng kia sẽ được bổ sung danh sách ủng hộ và tài sản và có cái mới để thu hút người dân vào tham quan.

Đây là một công việc thể hiện trách nhiệm và niềm tin của các bộ trưởng cũng như Đảng chính phủ  để toàn xã hội học tập và noi theo. Ngày xưa Bác dám tuyên bố: “đánh thắng giặc Mỹ ta sẽ xây lại hơn mười ngày nay” thì ngày hôm nay việc đặt cược này sẽ là không quá lớn đối với tất cả quý vị.

Kính chào và chúc sức khỏe

Việt Hồng

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: