Việc nhỏ nhưng đáng trân trọng

USA 7/11/10

Năm 2009 khi một nhóm du học sinh Việt Nam sang học tại Mỹ bằng học bổng VEF, họ đã có một việc làm hết sức tuyệt vời và rất đáng trân trọng đó là họ đi xin sách từ các giáo sư và các đơn vị trong trường mà họ đang theo học, rồi tất cả chọn lọc và tập hợp lại để gửi về cho các trường đại học ở Việt Nam. Nguồn kinh phí để gửi về là do họ tự quyên góp với nhau. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa và đáng trân trọng bởi vì các sách này phần lớn rất mới và rất đắt đỏ để mua ở VN, và các bạn đã dũng cảm trích 1 phần tiền học bổng của mình để giúp ích cho đất nước.

Như tất cả mọi người đều biết sách là kho kiến thức khổng lồ vả lại đây cũng là dịp để chuyển tri thức đến cho các thế hệ sinh viên Vn tiếp theo và nếu tổ chức tốt thì sẽ giúp ích rất lớn đó là việc nâng cao trình độ ngoại ngữ và tri thức cho mỗi sinh viên Việt Nam. Ở thư viện các trường ĐH của Mỹ việc mở cửa 24/24 hay 18/24 là chuyện bình thường, đó là môi trường để sản sinh ra những tri thức mới cho nhân loại và điều đó còn rất “lạ” với các trường DH ở VN.

Đây là điều thiếu sót (hay vì sự ích kỷ của bản thân) của rất nhiều thế hệ trước đã từng đi du học ở Mỹ không nghĩ ra và làm được, rất may các thế hệ trẻ hôm nay dũng cảm làm được điều này. Một lần nữa xin ngả mũ trươc việc làm này của các bạn trẻ, hãy phát huy hơn nữa các bạn nhé!

HCV

Advertisements

No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: